Những điều cần lưu ý khi lựa chọn kệ di động cho doanh nghiệp

  Kệ di động là một mặt hàng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Đây là giải pháp giúp giảm thiểu diện tích lưu trữ của các nhà kho. Ngoài ra, kệ di động có khả năng thích ứng cao với nhu cầu luôn thay đổi của doanh nghiệp. Cụ thể hơn, kệ di động có thể cho phép doanh nghiệp tận dụng tối đa không gian sàn tại nhà xưởng.

 Khi chọn giá kệ di động, cần quan tâm tới số năm kinh nghiệm trong ngành của nhà cung cấp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần đảm bảo hàng mình mua được kiểm định bởi các tiêu chuẩn chất lượng.

luu y khi chon ke di dong (4)

Ưu điểm của kệ di động:

  • Tối ưu hóa không gian lưu trữ
  • Mở ra một lối đi giữa tiết kiệm diện tích, cung cấp khả năng tiếp cận trực tiếp đến pallet mong muốn.
  • Tiết kiệm không gian sàn
  • Hệ thống nằm dưới sự điều khiển của điều khiển từ xa hoặc máy tính.
  • Thích hợp cho tất cả các loại xe nâng.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn kệ di động?

1.Sự an toàn:

Doanh nghiệp cần lựa chọn kệ di động có tính năng an toàn tự động, chẳng hạn như cảm biến chuyển động. Điều này đảm bảo khi có người đi vào lối đi giữa các ngăn để hàng, họ sẽ không bị thương. Các cơ chế an toàn như thế này cũng rất quan trọng để bảo vệ hàng hóa. Ngoài ra còn có một thiết bị quét an toàn mà nhân viên có thể dẫm lên để phanh lại một khi hệ thống di động bị lỗi.

Bảo quản thích hợp đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn. Nhân viên của bạn nên được đào tạo về cách để hàng và lấy hàng khỏi kệ. Ngoài ra, cần kiểm tra xem các thiết kế cơ học (nếu có) như tay quay hoạt động ra sao. Nếu tay quay không bị kẹt, đường ray không bị khô dầu, kệ di động sẽ hoạt động bình thường.

luu y khi chon ke di dong (5)

2. Lập kế hoạch chi tiết cho không gian lưu trữ:

Lập kế hoạch cho không gian lưu trữ cần thiết là rất quan trọng. Doanh nghiệp thường chọn kệ di động là do cần tiết kiệm không gian sàn và tối ưu hóa mặt bằng lưu trữ khác. Khả năng cung cấp không gian cũng được quyết định bởi thiết bị xử lý vật liệu mà nhân viên của bạn sử dụng.

Khi lập kế hoạch lắp đặt kệ di động, cần quan tâm tới số lượng, kích thước và trọng lượng của hàng tồn kho mà các đơn vị kệ này sẽ phải tải. Điều này giúp bạn lượng hóa số đơn vị kệ cần mua để tránh lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng tính được số đơn vị diện tích sàn nhà kho của bạn có thể tiết kiệm được.

luu y khi chon ke di dong (5)

3. Quá trình lưu trữ và truy xuất:

Quá trình lưu trữ trong nhà kho bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố môi trường và hậu cần. Cách bạn tổ chức gắn, nhận và lưu trữ sẽ xác định các giải pháp lưu trữ tối ưu. Ngoài ra, cần xác định xem doanh nghiệp của bạn sử dụng phương pháp quản lí hàng nào để lựa chọn kệ di động phù hợp. Hai phương pháp quản lí hàng tồn kho thông dụng là FIFO và LIFO.

FIFO là từ viết tắt của “nhập trước, xuất trước”. Điều này có nghĩa là mặt hàng đầu tiên nhập xưởng của bạn cũng là mặt hàng đầu tiên rời đi. FIFO thường sử dụng đối với hàng hóa dễ vỡ.

LIFO là viết tắt của “nhập sau, xuất trước”. Trong bố cục LIFO, mặt hàng cuối cùng vào kho là mặt hàng đầu tiên được bán hoặc loại bỏ khỏi kho.

luu y khi chon ke di dong (1)

4. Hàng lưu trữ có phù hợp với kệ di động không?

Với giá kệ di động, điều quan trọng là các mặt hàng lưu trữ phải phù hợp với giới hạn tải trọng khuyến cáo. Đặc biệt cần lưu tâm tới giới hạn trọng lượng nếu doanh nghiệp có ý định lưu trữ các bộ phận máy nặng, vật đúc và khuôn. Nếu kho hàng của bạn có môi trường độ ẩm cao hoặc lạnh, bạn nên tìm kiếm loại kệ di động có mức độ chống ăn mòn thích hợp.

Ngoài ra, bạn nên tính đến khả năng chịu đựng thiệt hại của kệ do va đập với xe nâng. Hơn nữa, loại hàng tồn kho mà bạn thường xuyên xử lý cũng ảnh hưởng đến tính phù hợp của một hệ thống giá kệ cụ thể.

luu y khi chon ke di dong (1)

KESAT.ORG – Trang tin chuyên cung cấp kiến thức về kệ sắt và các giải pháp lưu trữ công nghiệp khác

KESAT.ORG – Reaching the higher vision