Kệ Pallet Di Động – Giải pháp năng động cho kho công nghiệp

 Kệ Pallet di động là một giải pháp năng động cho nhà xưởng. Nhờ nó mà khả năng lưu trữ trong kho xưởng tốt hơn so với giá giá kệ pallet thông thường. 

 Hệ thống kệ di động được điều khiển điện tử nhờ đường ray đặt trên mặt đất. Nó có thể mang tải trọng lên đến 24 tấn ở độ cao kệ lên đến 12 mét. Trong khi công nghệ cảm biến hiện đại và các tùy chọn điều khiển thay đổi đảm bảo dễ vận hành và an toàn tuyệt đối.

Kệ Di Động - Giải pháp năng động cho kho công nghiệp (2)

 Cấu tạo kệ di động: 

Kệ di động (Mobile racking) bao gồm nhiều hàng pallet xếp sát nhau. Mỗi dãy kệ bao gồm khung, dầm và các phụ kiện. Chân của các giá kệ này được trang bị các cơ cấu xe bán tải di động, được điều khiển hoàn toàn bằng động cơ điện hoặc bằng tay.

Khung và chân kệ được làm bằng sắt sơn tĩnh điện, có độ dày và khả năng chịu lực cực tốt. Do đó, giá kệ di động có thể lưu trữ hàng hóa lên đến 1.000 kg pallet. Giá kệ kho di động phù hợp với nhiều loại kho khác nhau, đặc biệt là kho lạnh, phòng cấp đông, kho lưu trữ, v.v.

 Ưu điểm của kệ di động:

  • Tối ưu hóa không gian lưu trữ
  • Loại bỏ nhu cầu về nhiều lối đi cố định và mở ra một lối đi giữa tiết kiệm diện tích, cung cấp khả năng tiếp cận trực tiếp đến pallet mong muốn.
  • Lối đi được mở khi người điều hành yêu cầu tiếp cận.
  • Hệ thống nằm dưới sự điều khiển của điều khiển từ xa hoặc máy tính.
  • Thích hợp cho tất cả các loại xe nâng.

Kệ Di Động - Giải pháp năng động cho kho công nghiệp (1)

Cách vận hành mobile racking:

Kệ có được chia thành 2 cơ chế hoạt động: cơ và điện.

 Với cơ chế cơ: mỗi đầu dãy có thiết kế tay quay trợ lưc, người dùng có thể dùng tay di chuyển các dãy hàng pallet.

– Với cơ chế điện: Kệ tích hợp điều khiển điện PLC (220V), mọi hoạt động đóng – mở, lấy hàng đều thao tác bằng việc ấn nút tại điều khiển.

Kệ Di Động - Giải pháp năng động cho kho công nghiệp (3)