Sàn tầng lửng và những ứng dụng cần biết trong công nghiệp

Sàn tầng lửng là giải pháp tuyệt vời để tối lưu hóa lưu trữ của nhà kho hay cơ sở sản xuất. Thông thường, sàn gác lửng thường được sử dụng để làm ban công. Tùy thuộc vào không gian hiện có của bạn, sử dụng nền tảng lưu trữ trên gác lửng có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba diện tích lưu trữ trong nhà kho của bạn. Bài viết này sẽ đề cập đến các ứng dụng sàn tầng lửng nổi bật bạn cần biết

Sàn tầng lửng và những ứng dụng cần biết trong công nghiệp (1)

> Sàn Mezzanine – Giải pháp lưu trữ linh động

1. Lưu trữ số lượng lớn

Các bệ lưu trữ trên gác lửng là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ các vật dụng cồng kềnh hoặc có kích thước nhỏ trong không gian dành riêng của chúng. Thay vì cố gắng lắp các sản phẩm này vào giá đỡ hoặc giá đỡ có thể không có kích thước phù hợp, hàng hóa có thể được lưu trữ và xếp chồng lên nhau một cách an toàn ở phía trên sàn tầng lửng. Điều này không chỉ giúp giải phóng không gian giá đỡ trong nhà kho mà còn có nghĩa là hàng hóa cồng kềnh được lưu trữ an toàn và có thể lấy ra dễ dàng hơn.

Sàn tầng lửng và những ứng dụng cần biết trong công nghiệp (2)

2. Tận dụng làm không gian văn phòng

Giải phóng không gian sàn trong nhà kho của bạn bằng cách chuyển không gian văn phòng lên tầng lửng. Không gian trên sàn nhà kho sau đó có thể được sử dụng để lưu trữ các thiết bị và máy móc cồng kềnh khác. Ngoài văn phòng, tầng lửng cũng có thể là vị trí cho phòng nghỉ, phòng họp hoặc phòng thay đồ cho bạn và nhân viên của bạn.

3. Lưu trữ các mặt hàng không được sử dụng, vận chuyển thường xuyên

Giữ các sản phẩm cố định, ít phải di chuyển lên tầng trên của sàn gác lửng. Tận dụng không gian sàn dưới để lưu trữ những hàng hóa phải di chuyển thường xuyên hay những mặt hàng có doanh thu cao. hoặc các mặt hàng được tiếp cận không thường xuyên và giải phóng kho lưu trữ trên sàn nhà kho đối với những hàng hóa có doanh thu cao. Lưu trữ các mặt hàng theo cách này sẽ làm tăng hiệu quả của hoạt động kho hàng của bạn vì các mặt hàng chủ đạo sẽ không mất thời gian tìm kiếm.

Sàn tầng lửng và những ứng dụng cần biết trong công nghiệp (3)

4. Lưu trữ pallet

Phía trên sàn gác lửng có thể thiết kế để chứa các pallet. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tối đa hóa không gian để đặt các thiết bị sản xuất, do bạn có thể giữ nguyên vật liệu không nằm trên sàn.

5. Bảo quản thiết bị sản xuất

Nền tảng lưu trữ trên gác lửng có thể được thiết lập để hỗ trợ các thiết bị hoặc máy móc quy mô lớn như máy nén khí, với điều kiện phải phù hợp với tải trọng cho phép.

Sàn tầng lửng và những ứng dụng cần biết trong công nghiệp (4)

Những thông số cần quan tâm khi lắp đặt sàn tầng lửng

Trước khi lắp đặt sàn gác lửng, doanh nghiệp sản xuất cần quan tâm tới những tiêu chí sau:

  • Thông số kích thước cơ bản: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao lan can
  • Các danh mục phụ kiện: Chân cột trụ, dầm đỡ sàn, lan can, mặt sàn,…
  • Vị trí lắp đặt của sàn tầng lửng

>> Thông số tham khảo khi lắp đặt sàn tầng lửng